Công binh Việt Nam xây dựng doanh trại cho Tiểu đoàn Bộ binh Ghana

01/04/2024

Đội Công binh Việt Nam vừa khởi công xây dựng doanh trại cho Tiểu đoàn Bộ binh Ghana tại Rumamier theo phân công nhiệm vụ của Phái bộ An ninh Lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA). Đây là một trong dự án trọng điểm của Phái bộ nhằm góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho khu vực Rumamier.

Tiểu đoàn Bộ binh Ghana là đơn vị đảm nhiệm các nhiệm vụ tại khu vực phân khu Nam của Phái bộ. Nhưng Rumamier, cách căn cứ Highway 35km về phía Nam khu vực Abyei chỉ là vị trí đóng quân tạm thời của đơn vị này. Trong khi đó, đây được đánh giá là điểm nóng về an ninh, an toàn tại Phái bộ UNISFA, nơi có nguy cơ xảy ra mất an ninh, an toàn cao.

/UploadStore/admin/240401 DCB so 2 xay dung doanh trai Phai bo/01.jpg 

Đội Công binh Việt Nam khẩn trương thi công công trình do Phái bộ UNISFA giao.

Do địa hình đặc thù, vào mùa mưa gần như tất cả các tuyến đường cũng như doanh trại đều ngập trong biển nước, không thể di chuyển, nên chỉ sử dụng được vào mùa khô. Trước tình hình đó, nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho khu vực Rumamier, Phái bộ UNISFA đã yêu cầu tăng cường sự hiện diện quân sự tại địa bàn, tổ chức lực lượng với quân số 55 người thường trực. Vì vậy, Phái bộ đã giao nhiệm vụ cho Đội Công binh Việt Nam xây dựng căn cứ cố định cho đơn vị Ghana.

 /UploadStore/admin/240401 DCB so 2 xay dung doanh trai Phai bo/02.jpg

Dưới thời tiết nắng nóng 40 độ C, các thành viên Đội Công binh Việt Nam vẫn tích cực thực hiện nhiệm vụ.

Đại tá Nguyễn Việt Hưng, Đội trưởng Đội Công binh Việt Nam, Chỉ huy trưởng Lực lượng Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ UNISFA cho biết: “Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, chúng tôi đã xác định hai công việc chủ chốt. Thứ nhất, về chuyên môn công binh, trước mắt phải nâng cấp hạ tầng nền đất. Đây là tiền đề để bảo đảm triển khai có hiệu quả các công tác tiếp theo như xây dựng bãi đỗ trực thăng, dựng doanh trại… Song song với đó là phối hợp với đơn vị bạn, bảo đảm an ninh an toàn cho cán bộ, nhân viên của đội khi thực hiện nhiệm vụ xa căn cứ”.

 /UploadStore/admin/240401 DCB so 2 xay dung doanh trai Phai bo/03.jpg

Dựng lều, bạt bảo đảm nơi ăn, chốn ở chuẩn bị cho nhiệm vụ.

Dưới thời tiết nắng gắt hơn 40 độ C, không một bóng mát nhưng với tinh thần quyết tâm, cán bộ, nhân viên Đội Công binh đã nhanh chóng lắp ghép, bố trí lều, bạt đảm bảo nơi ăn, chốn ở, chuẩn bị tốt nhất cho việc thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn nằm xa căn cứ.

Thiếu tá Nguyễn Anh Vinh, Phân đội trưởng Công trình 2, Đội Công binh Việt Nam, chia sẻ: “Tranh thủ ngày nghỉ, các phân đội đã phối hợp, bố trí lực lượng gồm 35 người, cùng với hệ thống xe, máy công binh di chuyển sớm lên địa bàn để nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ đột xuất”.

Theo dự kiến, toàn bộ hệ thống doanh trại cố định được triển khai xây dựng trong vòng 45 ngày. Đội Công binh đã đặt chỉ tiêu hoàn thiện dự án sớm vào đầu tháng 5, sẵn sàng đưa công trình vào sử dụng trước khi mùa mưa bắt đầu.

 

Tin, ảnh: HẢI YẾN (từ Abyei)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đội Công binh Việt Nam tiếp tục các hoạt động hỗ trợ thiết thực cho người dân Abyei

29/05/2024

Nhằm hỗ trợ cải thiện đời sống người dân ở khu vực Abyei, Đội Công binh Việt Nam tham gia Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) đã tiến hành cải tạo và làm đường ở khu vực trung tâm Abyei, tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường.

Kỷ niệm 10 năm Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

24/05/2024

Ngày 24-5, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York đã tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và 10 năm Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đặng Hoàng Giang.

Đội Công binh Việt Nam khánh thành Doanh trại thông minh tại Abyei

07/05/2024

Doanh trại thông minh tại căn cứ Highway, Phái bộ An ninh Lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) do Đội Công binh Việt Nam xây dựng đã mang lại diện mạo mới cho căn cứ, biến Highway từ một nơi tồi tàn nhất trở thành một trong những căn cứ hiện đại và đẹp nhất Phái bộ.

Tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Cục GGHB Việt Nam tại Cộng Hoà Trung Phi

26/03/2024

Hòa chung không khí sôi nổi, nhiệt huyết của tháng Thanh niên, tuổi trẻ quân đội luôn mang trong mình những khao khát, tự tin lan tỏa sức trẻ để có thể chạm tay tới những thành công chung của tuổi trẻ Việt Nam. Một trong những hình ảnh đầy tự hào về tuổi trẻ ấy, có hiện hữu nét đẹp kiên cường, mạnh mẽ của những Đoàn viên, thanh niên Chi Đoàn cơ sở Tổ công tác (TCT) Cộng hoà (CH) Trung Phi, nhiệm kỳ 2023-2024, họ đã cùng nhau rèn luyện bản thân và trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tự tin đảm nhiệm các vị trí công tác nhiều thách thức ở mảnh đất châu Phi còn tồn tại nội chiến, bất ổn. Đó là hình ảnh ba người lính trẻ với ba cá tính khác nhau, đại diện cho những phẩm chất của Đoàn viên thanh niên thời đại mới, đó là: Hội nhập quốc tế - Đam mê khám phá - Nhạy bén và linh hoạt.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam