Tuổi trẻ Đội Công binh xung kích, tình nguyện vì cộng đồng Abyei

25/03/2024

Trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 / 26-3-2024), Chi đoàn thanh niên Đội Công binh Việt Nam có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về người dân và cộng đồng trẻ của khu vực Abyei.

Chi đoàn thanh niên Đội Công binh có 12 đoàn viên. Vượt qua hơn 11.000km, những người trẻ mang theo tinh thần nhiệt huyết đã ghi lại những dấu ấn trên mảnh đất Abyei còn nhiều khó khăn.

/UploadStore/admin/240326 DCB so 2 ky niem ngay thanh lap Doan 26.3/01.jpg 

Các đoàn viên thanh niên Đội Công binh giúp người dân Abyei làm nông nghiệp.

“Ngay từ những ngày đầu năm, Ban Chỉ huy Đội Công binh đã chỉ đạo Chi đoàn thanh niên xây dựng kế hoạch, tích cực triển khai các hoạt động xung kích trong thực hiện nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của đơn vị. Đồng thời, là lực lượng nòng cốt trong việc hỗ trợ nhân đạo cho người dân tại địa bàn”, Thượng úy Lê Hữu Khánh, Bí thư Chi đoàn Đội Công binh chia sẻ.

 /UploadStore/admin/240326 DCB so 2 ky niem ngay thanh lap Doan 26.3/02.jpg

Cung cấp nước sạch cho người dân.

 /UploadStore/admin/240326 DCB so 2 ky niem ngay thanh lap Doan 26.3/03.jpg

Niềm vui của trẻ em Abyei được Đội Công binh Việt Nam cung cấp nước sạch.

Bên cạnh những nhiệm vụ chuyên môn công binh, thời gian qua Chi đoàn thanh niên của Đội đã thường xuyên trao đổi, kết nối với cộng đồng trẻ của Abyei, nắm bắt được thực trạng, khó khăn tại địa bàn. Từ đó, tổ chức nhiều buổi sinh hoạt nội bộ, phát huy tính sáng tạo của đoàn viên, thanh niên. Tranh thủ ngày nghỉ, giờ nghỉ, họ chia thành từng tốp sửa chữa, đóng bàn ghế cho các trường học, hỗ trợ người dân địa phương trồng cây nông nghiệp, hay cấp nước cho các khu dân cư, bệnh viện, nhà thờ…

 /UploadStore/admin/240326 DCB so 2 ky niem ngay thanh lap Doan 26.3/04.jpg

Sửa chữa tuyến đường tại trung tâm khu vực Abyei.

Đặc biệt, những ngày đầu tháng 3, Chi đoàn đã phối hợp với các phân đội tổ chức sửa chữa tuyến đường tại trung tâm khu vực Abyei. Đây là con đường có lưu lượng giao thông lớn, nằm trong khu vực trọng điểm, đi qua các cơ quan quan trọng của khu vực Abyei. Đoàn thanh niên Đội Công binh đã nhanh chóng tham mưu cho Ban Chỉ huy đội, tiến hành khắc phục nhằm bảo đảm cho hoạt động đi lại của người dân, nhất là vào mùa mưa sắp tới.

Tuyến đường hoàn thiện và đưa vào sử dụng chỉ trong chưa đầy 3 ngày, bất chấp thời tiết nắng nóng hơn 40 độ C, cùng những cơn bão cát xuất hiện bất ngờ.

Anh Deng Aguer, Hội trưởng Hội Thanh niên Abyei bày tỏ cảm ơn tới Đội Công binh Việt Nam và mong muốn đội tiếp tiếp tục hỗ trợ khu vực Abyei nhiều hơn.


Theo BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đội Công binh Việt Nam tiếp tục các hoạt động hỗ trợ thiết thực cho người dân Abyei

29/05/2024

Nhằm hỗ trợ cải thiện đời sống người dân ở khu vực Abyei, Đội Công binh Việt Nam tham gia Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) đã tiến hành cải tạo và làm đường ở khu vực trung tâm Abyei, tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường.

Kỷ niệm 10 năm Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

24/05/2024

Ngày 24-5, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York đã tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và 10 năm Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đặng Hoàng Giang.

Đội Công binh Việt Nam khánh thành Doanh trại thông minh tại Abyei

07/05/2024

Doanh trại thông minh tại căn cứ Highway, Phái bộ An ninh Lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) do Đội Công binh Việt Nam xây dựng đã mang lại diện mạo mới cho căn cứ, biến Highway từ một nơi tồi tàn nhất trở thành một trong những căn cứ hiện đại và đẹp nhất Phái bộ.

Công binh Việt Nam xây dựng doanh trại cho Tiểu đoàn Bộ binh Ghana

01/04/2024

Đội Công binh Việt Nam vừa khởi công xây dựng doanh trại cho Tiểu đoàn Bộ binh Ghana tại Rumamier theo phân công nhiệm vụ của Phái bộ An ninh Lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA). Đây là một trong dự án trọng điểm của Phái bộ nhằm góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho khu vực Rumamier.

Tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Cục GGHB Việt Nam tại Cộng Hoà Trung Phi

26/03/2024

Hòa chung không khí sôi nổi, nhiệt huyết của tháng Thanh niên, tuổi trẻ quân đội luôn mang trong mình những khao khát, tự tin lan tỏa sức trẻ để có thể chạm tay tới những thành công chung của tuổi trẻ Việt Nam. Một trong những hình ảnh đầy tự hào về tuổi trẻ ấy, có hiện hữu nét đẹp kiên cường, mạnh mẽ của những Đoàn viên, thanh niên Chi Đoàn cơ sở Tổ công tác (TCT) Cộng hoà (CH) Trung Phi, nhiệm kỳ 2023-2024, họ đã cùng nhau rèn luyện bản thân và trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tự tin đảm nhiệm các vị trí công tác nhiều thách thức ở mảnh đất châu Phi còn tồn tại nội chiến, bất ổn. Đó là hình ảnh ba người lính trẻ với ba cá tính khác nhau, đại diện cho những phẩm chất của Đoàn viên thanh niên thời đại mới, đó là: Hội nhập quốc tế - Đam mê khám phá - Nhạy bén và linh hoạt.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam