Đoàn công tác Thứ trưởng Bộ Công an thăm và làm việc với lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Cộng hòa Nam Xu-đăng

26/03/2024

Vừa qua, Đoàn công tác Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc với Phái bộ GGHB LHQ, Cộng hòa Nam Xu-đăng (UNMISS) từ ngày 24 đến 26 tháng 3 năm 2024.

/UploadStore/admin/240326 Thu truong BCA tham phai bo tai Nam Xu Dang/01.jpg

Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm cùng với lực lượng GGHB Việt Nam tại Cộng hòa Nam Xu-đăng

Trong ba ngày làm việc, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy cấp cao của Phái bộ. Qua trao đổi với chỉ huy, đồng nghiệp quốc tế, Thượng tướng Lương Tam Quang ghi nhận sự trưởng thành của các sĩ quan Việt Nam, các đồng chí đã phát huy được phẩm chất cách mạng, năng lực, trình độ chuyên môn, thích nghi nhanh với điều kiện và môi trường hoạt động của LHQ, góp phần phát huy truyền thống dân tộc Việt Nam anh hùng, tô thắm thêm hình ảnh bộ đội cụ Hồ, chiến sĩ công an nhân dân đến với LHQ và bạn bè quốc tế. Điều đó một lần nữa khẳng định, các sĩ quan của Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng hội nhập và tham gia thành công vào thực hiện các nhiệm vụ quốc tế.

/UploadStore/admin/240326 Thu truong BCA tham phai bo tai Nam Xu Dang/02.jpg

Đoàn công tác thăm và làm việc với Tư lệnh phái bộ - Thượng tướng Mohan Subramanian

Nằm trong khuôn khổ chuyến công tác, Thượng tướng Lương Tam Quang đã tới thăm, tặng quà cho trẻ em tại trại trẻ mồ côi, chia sẻ những tình cảm gần gũi, chân thành và gửi lời hỏi thăm ân cần, sâu sắc. Đồng chí Thứ trưởng hi vọng các cháu nhỏ tại Trung tâm sớm được sống trong hòa bình, ổn định của đất nước, vượt lên trên mọi khó khăn, thách thức để trưởng thành mạnh mẽ hơn, xây dựng tương lai tươi sáng hơn cho đất nước Nam Xu-đăng.

/UploadStore/admin/240326 Thu truong BCA tham phai bo tai Nam Xu Dang/03.jpg

Đoàn công tác tham gia từ thiện tại trại trẻ mồ côi tại Thủ đô Juba của Nam Xu-đăng

/UploadStore/admin/240326 Thu truong BCA tham phai bo tai Nam Xu Dang/04.jpg

Nghi thức đón tiếp Thượng tướng Lương Tam Quang đến thăm và làm việc của đội quân cảnh Campuchia tại Nam Xu-đăng

Đoàn công tác đã có chuyến thăm các đơn vị quân cảnh Campuchia, Rwanda,... tại Nam Xu-đăng nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, tương trợ lẫn nhau. Đồng chí Thứ trưởng lưu ý đến các sĩ quan Việt Nam về việc luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động lĩnh hội, trau dồi và học hỏi những điều hay, điều mới ở nước bạn; đồng thời phát huy những thế mạnh nội sinh của mình, đặc biệt là tinh thần vượt khó và đoàn kết trong nước cũng như với bạn bè quốc tế, thống nhất, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

/UploadStore/admin/240326 Thu truong BCA tham phai bo tai Nam Xu Dang/05.jpg

Trung tá Lý Thanh Tâm, Chỉ huy trưởng lực lượng Việt Nam tại Cộng hòa Nam Xu-đăng báo tình hình chung của lực lượng Việt Nam

/UploadStore/admin/240326 Thu truong BCA tham phai bo tai Nam Xu Dang/06.jpg

Đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang trao quà động viên đến lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đang công tác tại Nam Xu-đăng

/UploadStore/admin/240326 Thu truong BCA tham phai bo tai Nam Xu Dang/07.jpg

Đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang trao quà động viên đến lực lượng Công an nhân dân đang công tác tại Nam Xu-đăng

Đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, động viên và làm việc với lực lượng GGHB của Việt Nam gồm các sĩ quan Công an nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Cộng hòa Nam Xu-đăng. Thượng tướng Lương Tam Quang đã lắng nghe đồng chí Chỉ huy trưởng và đại diện tổ trưởng các tổ công tác báo cáo tình hình công việc, nhiệm vụ cũng như chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và có những kiến nghị, đề xuất để việc tham gia hoạt động GGHB LHQ hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới. Với những kết quả đạt được, đồng chí Thứ trưởng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, ý chí và tinh thần trách nhiệm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và Công an giao phó trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quốc tế của các “chiến sĩ mũ nồi xanh” Việt Nam.

 

HƯƠNG THÙY (Quan sát viên Quân sự đưa tin từ Phái bộ Nam Xu-đăng)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đội Công binh Việt Nam tiếp tục các hoạt động hỗ trợ thiết thực cho người dân Abyei

29/05/2024

Nhằm hỗ trợ cải thiện đời sống người dân ở khu vực Abyei, Đội Công binh Việt Nam tham gia Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) đã tiến hành cải tạo và làm đường ở khu vực trung tâm Abyei, tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường.

Kỷ niệm 10 năm Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

24/05/2024

Ngày 24-5, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York đã tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và 10 năm Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đặng Hoàng Giang.

Đội Công binh Việt Nam khánh thành Doanh trại thông minh tại Abyei

07/05/2024

Doanh trại thông minh tại căn cứ Highway, Phái bộ An ninh Lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) do Đội Công binh Việt Nam xây dựng đã mang lại diện mạo mới cho căn cứ, biến Highway từ một nơi tồi tàn nhất trở thành một trong những căn cứ hiện đại và đẹp nhất Phái bộ.

Công binh Việt Nam xây dựng doanh trại cho Tiểu đoàn Bộ binh Ghana

01/04/2024

Đội Công binh Việt Nam vừa khởi công xây dựng doanh trại cho Tiểu đoàn Bộ binh Ghana tại Rumamier theo phân công nhiệm vụ của Phái bộ An ninh Lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA). Đây là một trong dự án trọng điểm của Phái bộ nhằm góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho khu vực Rumamier.

Tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Cục GGHB Việt Nam tại Cộng Hoà Trung Phi

26/03/2024

Hòa chung không khí sôi nổi, nhiệt huyết của tháng Thanh niên, tuổi trẻ quân đội luôn mang trong mình những khao khát, tự tin lan tỏa sức trẻ để có thể chạm tay tới những thành công chung của tuổi trẻ Việt Nam. Một trong những hình ảnh đầy tự hào về tuổi trẻ ấy, có hiện hữu nét đẹp kiên cường, mạnh mẽ của những Đoàn viên, thanh niên Chi Đoàn cơ sở Tổ công tác (TCT) Cộng hoà (CH) Trung Phi, nhiệm kỳ 2023-2024, họ đã cùng nhau rèn luyện bản thân và trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tự tin đảm nhiệm các vị trí công tác nhiều thách thức ở mảnh đất châu Phi còn tồn tại nội chiến, bất ổn. Đó là hình ảnh ba người lính trẻ với ba cá tính khác nhau, đại diện cho những phẩm chất của Đoàn viên thanh niên thời đại mới, đó là: Hội nhập quốc tế - Đam mê khám phá - Nhạy bén và linh hoạt.

Thư viện ảnh

Hoạt động Gìn Giữ Hòa Bình

Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission
Click to go to this mission

Việt Nam

Phái bộ GGHB LHQ

Phái bộ có lực lượng Việt Nam